Các dịch vụ:
* Nhựa: (84-28) 3855 2849

Nhựa

Sử dụng chai nhựa để đựng nước trong tủ lạnh là bạn đang tự giết dần cả gia đình mình

Sử dụng chai nhựa để đựng nước trong tủ lạnh là bạn đang tự giết dần cả gia đình mình mà chẳng mấy ai ngờ tới.

Nhiều người trong chúng ta vẫn vô tư dùng vỏ chai nhựa sau khi dùng hết để đựng nước uống tiếp và coi nó như các loại bình, ly tách đựng nước uống sạch và an toàn cho sức khỏe. Nhất là trong mùa hè nhiều người lại hay dùng chai nhựa đựng nước để trong tủ lạnh tiện cho việc sử dụng.

Với những chai đựng nước ngọt, nước hoa quả,.. có những thiết kế cầu kỳ nếu không súc rửa sạch dễ dẫn đến nhiễm vi khuẩn. Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm- Đại học Bách khoa Hà Nội), chai nhựa cũng có rất nhiều loại, nhiều hợp chất khác nhau để làm nên, như chai PE, PVC, hoạt tính...Để người tiêu dùng có thể nhận biết mức độ độc hại của từng loại bao bì nhựa các nhà sản xuất đã đưa ra các ký hiệu trên chai. Tuy nhiên đối với những sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc nhựa tái chế không qua kiểm soát thì vô cùng nguy hiểm có thể gây bệnh ung thư.

Nhựa


Nhựa nhiệt dẻo : Là loại nhựa khi nung nóng đến nhiệt độ chảy mềm, thì nó chảy mềm ra và khi hạ nhiệt độ thì nó đóng rắn lại. Thường tổng hợp bằng phương pháp trùng hợp. Các mạch đại phân tử của nhựa nhiệt dẻo liên kết bằng các liên kết yếu (liên kết hydro, vanderwall).
Nhựa nhiệt dẻo có khả năng tái sinh được nhiều lần, như : polyetylen (PE), polypropylen (PP), polystyren (PS), poly metyl metacrylat (PMMA), poly butadien (PB), poly etylen tere phtalat (PET), ... Nhựa nhiệt dẻo tính chất cơ học không cao khi so sánh với nhựa nhiệt rắn.

Để tạo dáng cho bao bì nên nhiều sản phẩm có thêm chất hóa dẻo plasticizer là các hóa chất có cấu trúc tương tự tạo thành nhóm gọi là các “dẫn chất phtalat”. Tác hại của các dẫn chất phtalat vào trong cơ thể gây hại nhiều mặt nhưng hại lớn nhất là làm xáo trộn nội tiết hay phá vỡ nội tiết (endocrine disruptors). Đặc biệt, bé gái bị nhiễm phtalat sẽ dậy thì sớm trước tuổi. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này và cho thấy, trong nước tiểu bé gái dậy thì sớm chứa lượng monomethyl phtalat (MMP) cao hơn nhiều so với bé gái bình thường".

Các loại sản phẩm bằng nhựa dùng một lần thường được làm mỏng, độ bền kém, hạn chế thôi nhiễm kém, có thể dùng lần thứ nhất, nếu tái chế sử dụng nhiều lần có thể dẫn tới sự xuống cấp của các chai nhựa này, một số chất độc hại có thể nhiễm vào nước uống tăng khả năng thẩm thấu hóa học. Đặc biệt với những sản phẩm chai mà có khuyến cáo chỉ sử dụng một lần thì không nên vì còn sử dụng được mà cố tái sử dụng mà gây hại đến sức khỏe. Khi sử dụng chai nhựa để lưu trữ nước ấm, nhiệt độ cao có thể xúc tác cho phản ứng hóa học giữa nước và các thành phần của vỏ chai, tạo ra các hợp chất gây ung thư.

Đối mặt với nguy cơ ung tái sử dụng chai nhựa có thể dẫn đến những nguy cơ cho sức khỏe. Trong các nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh, chất BPA trong nhựa có thể gây ra các biến chứng về nhiễm sắc thể đối với thai nhi và dẫn đến các khuyết tật bẩm sinh.

Ngoài ra, các chất hóa học trong nhựa có thể rối loạn các hormone giới tính như estrogen, dẫn đến hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng nước đóng chai chất lượng thấp có thể tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Nhựa

Bên cạnh đó, khi sử dụng chai nhựa để lưu trữ nước ấm, nhiệt độ cao có thể xúc tác cho phản ứng hóa học giữa nước và các thành phần của vỏ chai, tạo ra các hợp chất gây ung thư.
Được biết, Cơ sở làm kinh doanh Trường Nhung tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội là nơi nghi sản xuất, tiêu thụ ống nhựa giả nhãn hiệu Nhựa Tiền Phong. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an thu giữ hàng chục ngàn ống nhựa nghi giả Nhựa Tiền Phong.

Theo đó, Cơ quan công an đã kiểm tra một xe hàng đang vận chuyển gần 1.000 ống nhựa nhãn hiệu Nhựa Tiền Phong từ kho và xưởng in ở huyện Phúc Thọ, chuẩn bị giao hàng cho khách.

Qua giám định của cán bộ chuyên môn phía Nhựa Tiền Phong, số hàng trên là giả, không phải do doanh nghiệp này sản xuất.

Khám xét kho và xưởng in, một cơ sở tại cụm 6, thôn Xuân Đông, xã Xuân Phú và một cơ sở khác tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội, cơ quan công an thu giữ thêm gần 10.000 ống nhựa nhãn hiệu Nhựa Tiền Phong, 1 máy in phun dùng để in nhãn

Nhựa Tiền Phong lên ống nước, một máy tính... Toàn bộ số hàng này đều không phải là hàng do Nhựa Tiền Phong sản xuất.

Nhựa Tiền Phong hiện là nhà sản xuất có nắm giữ thị phần khá lớn trên thị trường ống nhựa Việt Nam. Doanh nghiệp này có nhà máy sản xuất cả tại phía Bắc và phía Nam.

Tấm ván nhựaĐam mê kinh doanh, mong muốn tạo ra những sản phẩm “Made by Vietnam” đủ sức cạnh tranh với các nước trong khu vực, sau một thời gian tìm hiểu thị trường, chị Nguyễn Thị Hưởng nhận thấy tiềm năng phát triển của việc chế biến hạt nhựa sạch. Theo chị, việc biến những loại nhựa phế phẩm sơ chế thành hạt nhựa sạch, cung cấp ngược lại cho nhà sản xuất, vừa là một cơ hội kinh doanh, vừa giải quyết được vấn đề môi trường, vừa đảm bảo nguồn cung nội địa cho mặt hàng này.

Sản xuất hạt nhựa tái sinh tại Công ty CP Sản xuất đầu tư thương mại quốc tế Minh Phú của chị Nguyễn Thị Hưởng.

Có ý tưởng để khởi nghiệp, nhưng “tay trắng” và ít kinh nghiệm, chị đã không ngừng học hỏi kĩ thuật công nghệ tiên tiến và lặn lội xuống các cơ sở sản xuất ở Hưng Yên tìm cách liên kết. Một mặt, chị đứng ra nhận thu gom nhựa phế liệu tại một số nhà máy trong tỉnh và chuyển về cơ sở tại Hưng Yên, mặt khác nhập sản phẩm nhựa tái sinh từ các cơ sở này về bán lại cho nhà sản xuất. Mỗi chuyến hàng, chị lãi 5 - 10 triệu đồng. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm không đồng đều, nhiều chuyến hàng bị trả lại. Biết không thể phát triển bền vững với cách làm như vậy, năm 2014, chị bàn với chồng mạnh dạn huy động vốn từ anh em, bạn bè, thuê nhà xưởng và mua sắm trang thiết bị, thành lập Công ty CP sản xuất, đầu tư, thương mại Quốc tế Minh Phú chuyên về sản xuất hạt nhựa tái sinh.


Tấm ván nhựa Tấm nhựa PVC Plasker đạt chứng nhận RoHS, Thời tiết nóng ẩm là thời điểm lý tưởng để mối mọt tung hoành. Nhưng đó chỉ là tình trạng khi đồ dùng nội thất được làm từ ván gỗ công nghiệp.
Nem cao su lien a Nệm Kymdan vẫn có thể bị cháy, nhưng không làm bùn, Vừa qua, các phòng thí nghiệm tại Mỹ đã thực hiện hàng loạt thực nghiệm để kiểm tra khả năng kháng cháy của nệm Kymdan như đặt những điếu
Quà tặng trống đồng Quà trống đồng mạ vàng 24k tặng bạn bè Quốc Tế, Sản phẩm quà tặng Trống Đồng đúc thu nhỏ, hoa văn mô phỏng theo Trống đồng của người Việt cổ. Sản phẩm quà tặng Trống Đồng mang đậm nét văn hóa

- Phone: +84-908-744-256